Home » Đang cho con bú có tiêm tan filler được không ?
Today: 2024-05-22 01:54:42

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Đang cho con bú có tiêm tan filler được không ?

(Ngày đăng: 03/04/2023)
           
Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả mẹ và bé, bệnh nhân không nên tiêm tan filler khi đang mang thai hoặc còn đang cho con bú hay mắc các bệnh mãn tính.

Như chúng ta đều biết, filler là hợp chất làm đầy được ứng dụng phổ biến trong các công nghệ làm đẹp. Với thành phần được cấu tạo chính từ axit Hyaluronic, đây được xem như chất tự nhiên tồn tại bên trong cơ thể của mỗi người. Đây là phương pháp làm đẹp không trải qua quá trình phẫu thuật khắc khe nhưng đem đến kết quả nhanh chóng.

Do đó, rất được nhiều người ưa chuộng và thực hiện. Hơn nữa, filler thường được ứng dụng trong việc nâng mũi, độn cằm, nâng cơ, xóa nhăn, trẻ hóa da, làm đầy những vùng lõm hóp…

Đang cho con bú có tiêm tan filler được không ?

Đang cho con bú có tiêm tan filler được không ?

Phụ nữ đang cho con bú được các bác sĩ chống chỉ định sử dụng các phương pháp thẩm mỹ nội và ngoại khoa, trong đó có tiêm filler, tiêm botox hay tiêm tan filler... Bởi vì đây là đoạn khá nhạy cảm, cơ thể của người mẹ vừa trải qua rất nhiều những thay đổi về giải phẫu cũng như nội tiết, mọi tác động từ bên ngoài hay bên trong đều có thể làm tổn thương đến phát triển của người mẹ và bé.

Việc tiêm tan filler thường đi kèm với một số loại thuốc kháng viêm, kháng sinh để phòng ngừa những biến chứng của phẫu thuật. Tuy nhiên, vừa mới sinh xong, đặc biệt là sau sinh mổ, các mẹ đã phải sử dụng một lượng lớn thuốc gây tê, kháng sinh, kháng viêm... 

Thời gian sau khi sinh con, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng chính và tuyệt vời vì cung cấp đầy đủ năng lượng cũng như dưỡng chất cho trẻ nhỏ, do đó các bác sĩ khuyên rằng không nên tiêm tan Filler đối với những phụ nữ đang cho con bú để tránh gây ảnh hưởng đến nguồn dinh dưỡng quý giá này. Việc tiêm tan filler đôi khi chỉ tác động lên một khu vực nhất định trên khuôn mặt.

Tuy nhiên, đây lại là một khu vực khá nhạy cảm với nhiều mạch máu. Việc tiêm không đúng kỹ thuật hoặc bất kỳ một sai lầm nhỏ nào có thể đẩy lượng chất tan filler vào máu. Từ đó, ảnh hưởng trực tiếp lên chất lượng sữa mẹ.

Đang cho con bú có tiêm filler được không hay sử dụng các kỹ thuật thẩm mỹ trong giai đoạn này có sao không, thì câu trả lời là không nên tiêm tan filler cho đối tượng phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Liên hệ 0899 89 76 79 hoặc inbox để được chuyên viên OXspa tư vấn – chăm sóc các vấn đề về da.

Đang cho con bú có tiêm tan filler được không ? - biên soạn: Oxspa.

Bạn có thể quan tâm