Home » Da mụn có nên dùng toner có cồn
Today: 2024-07-24 01:06:10

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Da mụn có nên dùng toner có cồn

(Ngày đăng: 16/06/2020)
           
Da mụn nên dùng toner có cồn, vì có khả năng làm sạch hiệu quả rất tốt cho da mụn. Cồn trong toner sẽ loại bỏ các vi khuẩn gây mụn, sát khuẩn, kháng viêm, giảm sưng nhanh hơn.

Da mụn có nên dùng toner có cồn, là thắc mắc của nhiều chị em gặp phải khi chăm sóc da. Da mụn nên dùng toner có cồn bao gồm cả cồn khô và cồn béo. Toner có liều lượng cồn hợp lý có khả năng làm sạch hiệu quả, rất tốt cho da mụn. Cồn trong toner sẽ loại bỏ các vi khuẩn gây mụn, sát khuẩn, kháng viêm, giảm sưng nhanh hơn. 

Toner cho da mụn nên sử dụng ở bước cuối cùng trong quy trình làm sạch và trước khi thoa các sản phẩm đặc trị, dưỡng ẩm.

Một số điều cần biết khi dùng toner có cồn cho da mụn:

Da mụn có nên dùng toner có cồn, OxspaBạn nên sử dụng bông tẩy trang khi thoa toner tránh vỗ trực tiếp sản phẩm lên da. 

Đồng thời, việc dùng bông tẩy trang sẽ giúp sản phẩm dàn trải đều trên bề mặt da. Khi dùng tay vỗ toner có cồn cho da mụn lên da, lượng sản phẩm sẽ phân bố không đồng đều. Những vùng được vỗ đầu tiên sẽ tiếp xúc nhiều nhất với sản phẩm, đôi khi sẽ khiến vùng da này dễ bị kích ứng, trong khi các vùng khác lại thiếu đi sự hoạt động của sản phẩm. 

Bạn nên chọn những loại bông tẩy trang có bề mặt mềm mại, nhẵn mịn và không có họa tiết hay hoa văn rực rỡ. Tránh những sản phẩm có dùng chất tẩy trắng. Bạn nên lau toner nhẹ nhàng tránh dùng lực quá mạnh, lau toner từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên.

Nếu bạn đang tìm toner có cồn cho da mụn để hỗ trợ điều trị cũng như làm mờ vết thâm, hãy tìm những toner có cồn chứa các thành phần trị mụn trứng cá, ví dụ như benzoyl peroxide hoặc axit salicylic. Ngoài ra, nếu bạn đang theo liệu trình điều trị mụn y tế, hãy tránh sử dụng những loại toner trên.

Áp dụng quá nhiều sản phẩm chứa axit có thể khiến da mụn bạn trở nên khô và bong tróc, gây kích ứng. Thay vào đó, trong trường hợp da mụn nên dùng những loại có thành phần làm dịu như nha đam hoặc glycerin.

Bên cạnh đó, hãy chú ý đến phản ứng của da mụn sau khi dùng toner. Nếu bạn cảm thấy ngứa rát hoặc châm chích, hãy ngưng sử dụng sản phẩm đó lại.

Da mụn có nên dùng toner có cồn hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng da của bạn, mà lựa chọn một loại toner có cồn một cách phù hợp để có thể điều trị mụn an toàn và hiệu quả.

Bài viết da mụn có nên dùng toner có cồn được biên soạn bởi đội ngũ OXspa

Bạn có thể quan tâm