Home » Nước ép nha đam: Lợi ích sức khỏe, công dụng và cách pha chế
Today: 2024-11-21 15:15:36

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Nước ép nha đam: Lợi ích sức khỏe, công dụng và cách pha chế

(Ngày đăng: 24/05/2021)
           
Nước ép nha đam là thức uống không thể thiếu trong mùa hè oi bức, hôm nay cùng Oxspa tìm hiểu về lợi ích sức khỏe, công dụng và cách pha chế của nước ép nha đam nhé.

Nước ép nha đam không những giúp giải khát mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe và làn da. Oxspa sẽ bật mí cho các bạn biết nhé.

Lợi ích sức khỏe của nước ép nha đam

Cải thiện tình trạng mất nước 

Nha đam chứa nhiều nước, nên rất lý tưởng trong việc giúp bạn bổ sung và cải thiện tình trạng mất nước. Nói dễ hiểu là nha đam giúp thanh lọc cơ thể và loại bỏ các chất độc hại là các chất vốn tích tụ lâu ngày trong quá trình ăn uống và sinh hoạt hằng ngày của bạn.

Nước ép nha đam giúp làm tăng hiệu suất hoạt động của một số cơ quan, như thận và gan được xem là cơ quan phụ trách nhiệm vụ lọc máu và bài tiết cơ thể.

Hỗ trợ điều trị táo bón

nước ép nha đam chứa nhiều lượng nước, nên cũng hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị táo bón. Nha đam giúp lợi khuẩn đường ruột hoạt động tốt hơn, và cân bằng số lượng vi khuẩn có trong ruột.

Vì vậy lượng nước bổ sung từ việc uống nha đam có lợi ích góp phần tăng cường lượng nước ở đường ruột nhằm kích thích hoạt động tối ưu và tăng cường chức năng của hệ bài tiết làm giảm triệu chứng táo bón một cách tốt nhất.

Tăng cường chức năng hoạt động gan

Nước ép nha đam không chỉ chứa nhiều nước mà còn chứa thêm rất nhiều chất dinh dưỡng khác nên khi được cung cấp vào trong cơ thể, sẽ giúp cho gan hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất làm cho gan trở nên khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn. Khi gan hoạt động tốt sẽ giúp cho cơ thể loại bỏ nhanh chóng được các độc tố ra bên ngoài.

Hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa

Nha đam còn chứa thêm một số chất enzyme có lợi cho hệ tiêu hóa, vì có lợi ích làm vỡ chất béo và giúp ích cho đường phân. Hệ tiêu hóa hoạt động tốt, sẽ giúp cho cơ thể bạn hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng, góp phần giúp cho cơ thể và các bộ phận cơ quan khác cũng khỏe mạnh hơn.

Giảm tình trạng ợ chua

Uống nước ép nha đamlợi ích giúp bạn giảm thiểu các cơn ợ chua và kiểm soát việc tiết axit trong dạ dày của bạn. Công dụng này của nước ép nha đam thậm chí còn được chứng minh có thể chống lại các vết loét dạ dày và ngăn không cho chúng lớn hơn.

Cải thiện làn da

Nước ép nha đam công dụng dưỡng ẩm cho da, và giúp giảm sự xuất hiện của mụn trứng cá. Nước ép nha đam cũng có lợi ích giúp giảm các tình trạng như bệnh vẩy nến và viêm da. Nha đam còn có công dụng cung cấp nguồn chất chống oxy hóa và vitamin khá phong phú đồng thời có thể giúp bảo vệ làn da của bạn.

Các hợp chất chứa trong nước ép nha đam có lợi ích giúp vô hiệu hóa tác động của tia cực tím (UV), bảo vệ làn da của bạn tránh khỏi tác hại của tia UV và giúp da ngăn ngừa nếp nhăn.

Cách pha chế nước ép nha đam

Cắt bỏ lớp vỏ nha đam bên ngoài, thái nha đam thành từng miếng nhỏ và bỏ vào máy xay. Thêm mật ong vào máy xay (tùy theo sở thích) và xay hỗn hợp mịn và đổ vào hũ thủy tinh.

Sau khi đã tìm hiểu bài viết nước ép nha đam: Lợi ích sức khỏe, công dụng và cách pha chế hy vọng chị em sẽ duy trì uống nước ép nha đam để có một sức khỏe tốt và một làn da đẹp nhé.

Liên hệ OXspa để được tư vấn – chăm sóc các vấn đề về da.

                                    Nước ép nha đam: Lợi ích sức khỏe, công dụng và cách pha chế biên soạn: OXspa.

Bạn có thể quan tâm