Home » Uống detox giảm cân có hại không
Today: 2023-06-05 19:10:22

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Uống detox giảm cân có hại không

(Ngày đăng: 11/05/2023)
           
Detox là một trong những phương pháp giúp thải độc tố, bổ sung các vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, việc uống quá nhiều hoặc quá ít detox có thể gây ra một số tác dụng phụ.

Detox là gì?

Có nhiều hình thức thanh lọc bằng detox, đơn cử như thức uống tự pha gồm nước chanh, si rô lá phong và ớt cayenne; sử dụng nước trái cây tươi tổng hợp hay trà detox loại đặc biệt. Phương pháp này đòi hỏi bạn phải kiêng tất cả thức ăn ngoại trừ nước uống detox.

Uống detox giảm cân có hại không

Uống detox giảm cân có hại không

Nhiều người yêu thích việc lựa chọn nước detox cho quá trình ăn kiêng và giảm cân là do sự tiện lợi và thơm ngon của loại nước này. Tuy nhiên, nếu sử dụng liều lượng nhiều trong thời gian dài và không kết hợp cùng với các loại thức ăn khác thì đây lại là một thứ gây hại đến sức khỏe.

Bản chất của nước detox là được làm từ các chất dinh dưỡng từ trái cây tươi tự nhiên. Trong trái cây có các loại axit giúp cho hệ tiêu hóa được hoạt động tốt hơn. Nhưng nếu không biết cách sử dụng và sử dụng với liều lượng quá nhiều thì các axit này lại là chất khiến cho cơ thể và được ruột của bạn bị ảnh hưởng.

Đói bụng và mệt mỏi

Theo một báo cáo trên tạp chí Bệnh béo phì (Mỹ) năm 2006, khi bạn cắt giảm gần như hoàn toàn và đột ngột lượng thức ăn nạp vào cơ thể mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ luôn trong trạng thái đói vì không đủ năng lượng. Không chỉ vậy, bạn còn bị mệt mỏi và ảnh hưởng đến khả năng vận động cũng như giảm quá trình trao đổi chất khi chỉ uống detox.

Mất cân bằng chất điện giải và nội tiết tố

Khi detox, bạn sẽ phải uống rất nhiều nước và chất điện giải trong cơ thể bị rối loạn. Natri trong máu bị tụt khiến cho cơ thể sưng phù.

Cắt giảm quá nhiều dinh dưỡng cũng có thể gây rối loạn hormone. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và làm tăng cân trở lại khi ngừng detox. Rối loạn hormone sẽ gây ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt, tâm trạng và sinh lý.

Tác dụng phụ lên đường tiêu hóa

Tiêu chảy là tác dụng phụ phổ biến của detox, nhưng những người ủng hộ hình thức ăn kiêng này cho rằng đây chỉ là một dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thải ra những chất độc hại. Tuy nhiên, tiêu chảy là do đường từ nước trái cây tươi hoặc thảo mộc nhuận trường trong trà detox như lá senna, cây bồ công anh hay cam thảo chứ không phải giải độc như mọi người vẫn nghĩ.

Mất cân bằng lượng đường trong máu

Trong một số loại trái cây có chứa nhiều chất axit tự nhiên. Uống detox từ những loại trái cây này trong một khoảng thời gian dài sẽ làm tăng nồng độ axit trong dạ dày gây viêm thậm chí là loét dạ dày. Đặc biệt nghiêm trọng hơn, cách detox này làm mất đi sự ổn định lượng đường trong máu. Với những người có tiền sử tiểu đường thì điều này cực kỳ nguy hiểm.

Tăng cân trở lại

Khi vừa bắt đầu detox, trọng lượng cơ thể có sự sụt giảm, tuy nhiên các loại nước detox chỉ bao gồm nước và carbohydrate, các chất kích thích có trong đường ruột. Vì vậy, nếu không duy trì phương pháp giảm cân này trong thời gian dài, sau khi ngưng sử dụng bạn sẽ có cảm giác đói cồn cào và thèm ăn nhiều hơn.

Liên hệ 0899 89 76 79 hoặc inbox để được chuyên viên OXspa tư vấn – chăm sóc các vấn đề về da.

Uống detox giảm cân có hại không- biên soạn: Oxspa.

Bạn có thể quan tâm