Home » Mới nặn mụn xong làm gì để không bị thâm và giảm sưng đỏ
Today: 2024-11-21 15:13:44

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Mới nặn mụn xong làm gì để không bị thâm và giảm sưng đỏ

(Ngày đăng: 08/07/2020)
           
Mới nặn mụn xong làm gì để không bị thâm và giảm sưng đỏ? Để da không bị thâm và giảm sưng đỏ, bạn nên vệ sinh vùng da vừa nặn mụn để da sạch vi khuẩn, sử dụng mặt nạ tự nhiên, thuốc đặc trị.

Mới nặn mụn xong làm gì để không bị thâm và giảm sưng đỏ thì không phải ai cũng biết. Đối với nhiều người nặn mụn là một trong những thói quen giúp cho da nhanh chóng thoát khỏi tình trạng khó chịu. Tuy nhiên mới nặn mụn xong bạn cần tìm hiểu những cách để không bị thâm và giảm sưng đỏ giúp bạn hạn chế được những tổn thương cho da.

Các phương pháp giúp da không bị thâm và giảm sưng đỏ sau khi nặn mụn:

Mới nặn mụn xong làm gì để không bị thâm và giảm sưng đỏ, oxspaRửa sạch vùng da vừa nặn mụn xong: Đây là một trong những bước quan trọng nhất giúp không bị thâm và giảm sưng đỏ sau khi nặn mụn. Việc rửa sạch da mặt bằng nước sẽ làm cho vùng da mụn sạch sẽ, không bị lan rộng các dịch, mủ.

Từ đó giảm thiểu nguy cơ lây lan mụn một cách tối đa, đồng thời vết nặn mụn trên da sẽ không bị nhiễm khuẩn.

Chườm đá lạnh: Sau khi rửa sạch vùng da vừa nặn mụn thì bạn nên chườm đá. Đá lạnh sẽ giúp cho vùng da vừa nặn mụn không bị sưng đỏ, đau đớn. Từ đó giúp da không bị thâm khi mới nặn mụn xong.

Đắp mặt nạ từ thiên nhiên: Một số loại mặt nạ chăm sóc da thường được sử dụng để không bị thâm sau khi nặn mụn rất hiệu quả.

Dầu dừa: Thành phần của dầu dừa có chứa rất nhiều Vitamin E dạng Toco-trienol. Bên cạnh đó còn nhiều các Acid như Acid Lauric, Acid Linoleic và Acid Caprylic. Đây đều là các loại Acid có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn cao. Nhờ vậy hạn chế giảm sưng đỏ sau khi nặn mụn cho da.

Nha đam: Như đã kể ở trên, trong nha đam có rất nhiều Vitamin C. Đây là tác nhân giúp làm trắng da, làm hết thâm sẹo một cách nhanh chóng. Do vậy, sử dụng nha đam sẽ là cách giúp bạn mới nặn mụn xong không bị thâm hiệu quả.

Bột yến mạch: Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào cùng nhiều Vitamin B, E… Bột yến mạch giúp làm sạch da đồng thời giúp cho da tái tạo nhanh chóng. Từ đó những vết thâm, sẹo sau khi nặn mụn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng.

Rau diếp cá: Sử dụng rau diếp cá để không bị thâm là một trong những cách được khá nhiều người áp dụng. Trong rau diếp cá cũng có nhiều các loại Vitamin, dưỡng chất khác.

Chế độ ăn uống hợp lý: Cần tránh ăn thịt bò, trứng, rau muống và các loại thức ăn cay nóng. Ăn những loại thực phẩm này sẽ làm da bị thâm mụn sau khi nặn mụn.

Ngoài việc áp dụng các phương pháp điều trị ngoài da thì việc bổ xung dưỡng chất cho cơ thể cũng là một điều mà bạn cần lưu ý. 

Các loại thực phẩm có chứa nhiều Vitamin, các dưỡng chất làm cho da nhanh chóng trắng sáng. Đồng thời các dưỡng chất còn góp phần quan trọng giúp để không bị thâm và giảm sưng đỏ hiệu quả.

Với những phương pháp mà OXspa chia sẻ, bạn đã có thêm kiến thức cũng như có lời giải đáp cho câu hỏi mới nặn mụn xong làm gì để không bị thâm và giảm sưng đỏ. Từ đó giúp bạn biết cách chăm sóc da cải thiện tình trạng thâm mụn, làn da trở nên trắng sáng, mịn màng trong thời gian ngắn.

Bài viết mới nặn mụn xong làm gì để không bị thâm và giảm sưng đỏ được biên soạn bởi đội ngũ OXspa

Bạn có thể quan tâm