Home » Uống thuốc tránh thai có uống collagen được không
Today: 2024-07-24 00:02:21

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Uống thuốc tránh thai có uống collagen được không

(Ngày đăng: 05/12/2020)
           
Bạn đang uống thuốc tránh thai nhưng muốn uống thêm collagen để cải thiện sắc đẹp. Vậy uống thuốc tránh thai có uống collagen được không? là thắc mắc của nhiều chị em. Cùng oxspa tìm hiểu rõ câu trả lời qua bài viết sau.

Uống thuốc tránh thai có uống collagen được không ? Uống thuốc tránh thai có uống collagen được không

Công dụng của thuốc tránh thai và Collagen .

Thuốc tránh thai có 2 thành phần nội tiết tố là progesteron và Estrogene giúp tránh mang thai ngoài ý muốn và điều hòa nội tiết.

Collagen là một loại protein cấu trúc liên kết có tác dụng duy trì bảo vệ sức khỏe, độ mềm mại và dẻo dai của da, dây chằng, xương, khớp, cơ gân, răng lợi, mắt, hệ thông huyết quản, móng tay, chân và tóc.

Vậy uống thuốc tránh thai có uống collagen được không

Hiện tại chưa có tài liệu nào nói về sự liên quan giữa 2 loại thuốc này. Vì vậy nếu trong thời gian sử dụng 2 loại thuốc này mà chị em không thấy có dấu hiệu gì bất thường như rong kinh, rong huyết, đau bụng,... thì chị em  có thể yên tâm sử dụng. Collagen không làm ảnh hưởng đến tác dụng tránh thai.

Nó chỉ có tác dụng cải thiện làn da lúc đó thôi chứ không thể làm đảo ngược quá trình lão hóa của cơ thể. Hơn nữa, do collagen là chất đạm, khi uống tùy thuộc vào sự hấp thu của từng cơ thể. Đối với những người bị rối loạn tiêu hóa, có bệnh ở đường ruột... thì uống vào cũng khó hấp thu.

Lượng Collagen trong cơ thể chủ yếu tổng hợp từ thức ăn nếu chế độ ăn đầy đủ, do đó thay bằng cách uống Collagen thì em nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, trái cây và những thực phẩm tốt cho da, tích cực tập luyện thể dục thể thao để có một sức khỏe và làn da tràn đầy sức sống.

Giờ đây bạn có thể biết được uống thuốc tránh thai có uống collagen được không rồi, Nếu không có bất kì khác thường nào xảy ra thì bạn đều có thể uống nhé. Chúc bạn có một làn da khoẻ đẹp và có phương pháp uống collagen, thuốc tránh thai một cách phù hợp với cơ thể. 

Liên hệ OXspa để được tư vấn - chăm sóc các vấn đề về da.

Uống thuốc tránh thai có uống collagen được không biên soạn: OXspa

Bạn có thể quan tâm