Home » Sửa mũi nên ăn gì cho mau lành
Today: 2024-11-22 20:22:01

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Sửa mũi nên ăn gì cho mau lành

(Ngày đăng: 16/07/2020)
           
Sau sửa mũi cần tuân thủ đúng chế độ chăm sóc: vệ sinh, vận động,… Đặc biệt trong vấn đề thực đơn ăn uống. Vậy sửa mũi nên ăn gì cho mau lành? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Thông thường, sau khi sửa mũi nên thực hiện chế độ ăn kiêng trong khoảng 1 tháng. Tốt nhất các bạn nên kiên trì tuân theo thực đơn kiêng khem cho tới khi mũi hồi phục hoàn toàn. Có như vậy, kết quả thẩm mỹ và độ an toàn mới được đảm bảo cao nhất. Vậy sửa mũi ăn gì cho mau lành.

Sửa mũi nên ăn gì cho mau lành.

Phẫu thuật sửa mũi chỉ khâu một đường mổ nhỏ nhưng để đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ (không sẹo) sửa mũi nên ăn những thực phẩm dưới đây:

- Sửa mũi nên ăn thực phẩm giàu vitamin A, C: Các vitamin A chủ yếu có ở trong trái cây, rau củ như cà rốt, khoai lang, cà chua, rau má, gan động vật,… Giúp tăng sinh mô, thúc đẩy quá trình hồi phục nhanh hơn, mờ vết mổ tránh để lại sẹo sau khi sửa mũi.

- Sửa mũi nên ăn nhóm ngũ cốc, hạt: Cung cấp năng lượng, bổ sung chất đường thực vật là những ưu điểm của nhóm ngũ cốc và các loại hạt, những món ăn chế biến từ đậu đỏ, đỗ xanh, đỗ đen, yến mạch, … sẽ giúp khách hàng có sức khỏe tốt, cơ thể đề kháng cao, vết sửa mau lành.

- Sửa mũi nên ăn thực phẩm giàu Protein, Calo: Những thực phẩm này cung cấp năng lượng và tái tạo mô hiệu quả cho vết thương nhanh lành như thịt lợn, trứng, phô mai,sữa,...

- Sửa mũi nên ăn những thực phẩm mềm dễ tiêu: Cháo, đậu phụ, yến mạch để khi nhai sẽ không làm tác động đến mũi.

- Sửa mũi nên bổ sung một số loại nấm: Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, nấm hỗ trợ hệ miễn dịch, bảo vệ các mô và tế bào không bị tổn hại.

- Sửa mũi nên uống nhiều nước: Tối thiểu 2 lít mỗi ngày. Bổ sung nước đầy đủ sẽ giúp vết thương nhanh chóng hồi phục. Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm các loại nước hoa quả.

Sửa mũi nên kiêng:

- Thịt gà, đồ nếp gây viêm sưng: trong vòng 1 tháng sau sửa mũi, khách hàng nên loại bỏ thực phẩm này trong bữa ăn.

- Hải sản khiến vết khâu lâu lành.

- Thịt bò, rau muống dễ để lại lồi và thâm sau nâng mũi.

- Nước dừa và nước rau má bạn nên tránh sử dụng trong thời gian sau phẫu thuật sửa mũi bởi thành phần trong đây có thể gây xuất huyết tại vùng vết thương hở.

Vậy thì vấn đề sửa mũi nên ăn gì cho mau lành đã không còn là vấn đề đáng lo ngại rồi đúng không nào. Hãy lưu lại bài viết này để có một thực đơn phù hợp giúp bạn chăm sóc mũi sau khi sửa. Chúc các bạn hài lòng với kết quả đạt được.

Bài viết sửa mũi nên ăn gì cho mau lành được biên soạn bởi đội ngũ Oxspa.

Bạn có thể quan tâm