Home » Vaseline có trị thâm môi không ? Cách sử dụng
Today: 2024-07-24 00:52:18

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Vaseline có trị thâm môi không ? Cách sử dụng

(Ngày đăng: 12/04/2022)
           
Một số cách trị thâm môi bằng Vaseline kết hợp với dầu dừa, dầu oliu hoặc mật ong giúp giảm thâm môi hiệu quả tại nhà được nhiều người tin tưởng lựa chọn sử dụng.

Theo nghiên cứu, trong thành phần của Vaseline chủ yếu đóng vai trò chính là dưỡng ẩm, tẩy tế bào chết, tuy có tác dụng trị thâm nhưng không mang lại hiệu quả cao.

Vaseline là loại sáp dầu khoáng, không chứa các dưỡng chất cần thiết giúp dưỡng ẩm. Sản phẩm này chỉ đóng vai trò khóa ẩm, ngậm nước cho da, tóc, môi, móng. Giúp những bộ phận này luôn căng mịn, đàn hồi và ẩm mượt. 

Nếu lựa chọn sản phẩm này để giúp khử thâm xỉn thì bạn nên kết hợp Vaseline với các thực phẩm khác như dầu dừa, mật ong, dầu oliu,…

1. Trị thâm môi bằng Vaseline và dầu dừa.

Là giải pháp được nhiều người sử dụng cũng như yêu thích. Trị thâm môi bằng Vaseline và dầu dừa để môi vừa được cấp ẩm, vừa được khử thâm, loại bỏ tế bào chết môi hiệu quả.

Thời điểm sử dụng sản phẩm này tốt nhất là vào buổi tối, trước khi đi ngủ. Khoảng thời gian 8 tiếng khi bạn say giấc ngủ, là lúc môi thẩm thấu các dưỡng chất tốt nhất. 

Bước 1: Trộn đều Vaseline và dầu dừa theo tỉ lệ 1:1.

Bước 2: Tẩy tế bào chết cho môi bằng mỹ phẩm hoặc chanh, đường, mật ong.

Bước 3: Lau khô môi, thoa hỗn hợp Vaseline và dầu dừa lên môi kết hợp massage nhẹ nhàng khoảng 3 phút, để qua đêm, sáng mai rửa sạch với nước.

2. Trị thâm môi bằng Vaseline và dầu oliu.

Dầu oliu cũng có khả năng tương tự như dầu dừa. Trong dầu oliu chứa nhiều dưỡng chất giúp thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới cho da và môi. 

Các dưỡng chất trong dầu oliu cấp ẩm, giúp môi căng mọng, mềm mại. Tăng collagen tự nhiên giúp môi tươi trẻ và cải thiện sắc tố hồng hào cho đôi môi, giúp cải thiện tình trạng thâm xỉn, khô sần. 

Khi dầu oliu kết hợp với Vaseline sẽ tăng hiệu quả trị thâm, khô môi cao hơn rất nhiều lần.

Bước 1: Trộn đều Vaseline và dầu oliu theo tỉ lệ 1:1.

Bước 2: Tẩy tế bào chết cho môi bằng mỹ phẩm hoặc chanh, đường, mật ong.

Bước 3: Lau khô môi, thoa hỗn hợp Vaseline và dầu oliu lên môi kết hợp massage nhẹ nhàng khoảng 3 phút, để qua đêm, sáng mai rửa sạch với nước.

3. Trị thâm môi bằng Vaseline và mật ong.

Một cách trị thâm môi bằng Vaseline khác đó chính là kết hợp với mật ong. Khi 2 sản phẩm này kết hợp lại với nhau, sẽ giúp đôi môi của bạn được loại bỏ tế bào chết, dưỡng ẩm, kháng khuẩn cũng như khử thâm môi hiệu quả. 

Mật ong chứa rất nhiều dưỡng chất tuyệt vời giúp thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới, tăng sinh collagen, dưỡng ẩm, phá hủy các tế bào melanin gây thâm môi.

Bước 1: Trộn đều Vaseline và mật ong theo tỉ lệ 1:1.

Bước 2: Tẩy tế bào chết cho môi.

Bước 3: Lau khô môi, thoa hỗn hợp Vaseline và mật ong lên môi kết hợp massage nhẹ nhàng khoảng 3 phút, để qua đêm, sáng mai rửa sạch với nước ấm.

Liên hệ Oxspa để được tư vấn – chăm sóc các vấn đề về da.

Vaseline có trị thâm môi không ? Cách sử dụng - biên soạn: Oxspa.

Bạn có thể quan tâm