Home » Sau khi tẩy trắng răng nên và không nên ăn gì?
Today: 2024-07-23 23:19:10

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Sau khi tẩy trắng răng nên và không nên ăn gì?

(Ngày đăng: 29/05/2023)
           
Sau khi tẩy trắng răng nên và không nên ăn gì để tránh làm giảm hiệu quả của quá trình tẩy trắng và tránh làm hỏng lại sức khỏe của răng miệng.

Tẩy trắng răng có thể mang lại sự thay đổi màu sắc toàn diện có thể kéo dài trong nhiều năm. Nhưng để duy trì được kết quả tẩy trắng răng lâu dài, bạn cần phải thực sự quan tâm đến việc ăn uống.

Sau khi tẩy trắng răng nên và không nên ăn gì?

Vậy sau khi tẩy trắng răng nên và không nên ăn gì?

1. Mới tẩy trắng răng nên ăn gì:

Hải sản

Các loại cua, cá, tôm, sò, bào ngư,… giúp bổ sung vitamin D và canxi hỗ trợ răng chắc khỏe. Hải sản tươi sống thực phẩm được các chuyên gia khuyên dùng sau tẩy trắng răng.

Các loại thịt trắng

Thịt gà, thịt cá, pho mai trắng, lòng trắng trứng gà, sữa chua, ruột bánh mỳ, cháo,…

Các loại rau có màu trắng

Các loại hành tây trắng, cải thảo, súp lơ trắng, củ cải, nấm,…rất giàu chất dinh dưỡng. Đồng thời giữ hàm răng trắng sáng lâu hơn.

2. Mới tẩy trắng răng không nên ăn gì:

Các loại nước sốt, nước tương đậm màu

Những loại sốt bán sẵn hoặc tự chế như: mắm tôm, nước mắm, nước tương, xì dầu, nước sốt cà chua… bạn không nên sử dụng khi mới tẩy trắng răng xong. Bởi chúng đều có khả năng gây nhiễm màu và chứa lượng axit có hại cho răng.

Đồ ăn, đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh có màu đậm

Sau khi tẩy trắng răng bạn cũng không nên uống trà sữa. Đồ ăn quá lạnh hoặc quá nóng như: kem, đá, nước sôi, lẩu, súp nóng,… Bởi rất dễ khiến răng bị kích ứng gây ê buốt, khó chịu. 

Các loại đồ ăn có màu đậm

Các thực phẩm có màu thẫm, đỏ đậm, xanh đậm như: cà chua, ớt chuông, hành tím, nghệ, gừng, thịt nướng,… 

Rượu bia

Đồ uống có ga, chứa cồn như bia hay rượu trở thành mối nguy hại lớn làm men răng suy yếu.

Thực phẩm chứa axit

Đồ ăn chứa nhiều vitamin C và axit như chanh, cam, nước soda sẽ khiến men răng sau khi tẩy bị bào mòn.

Thực phẩm chứa nhiều đường, tinh bột

Một số thực phẩm khác cần kiêng sau khi tẩy trắng răng là: kẹo dẻo, bánh gạo, bánh mỳ, bánh quy,… bởi chúng chứa nhiều đường và tinh bột.

Đặc biệt là sau khi tẩy trắng răng, lớp men răng cứng chắc bên ngoài đã bị mài mòn. Cho nên bạn cần phải tìm hiểu việc sau khi tẩy trắng răng nên và không nên ăn gì để giữ cho màu răng được đẹp và sáng hơn. 

Liên hệ 0899 89 76 79 hoặc inbox để được chuyên viên OXspa tư vấn – chăm sóc các vấn đề về da.

Sau khi tẩy trắng răng nên và không nên ăn gì? - biên soạn: Oxspa

Bạn có thể quan tâm